สปอร์ตบรา nike มีส่วนสำคัญอย่างมากสำหรับการออกกำลังกายของผู้หญิง โดยทั่วไปแล้วหลายคนอาจจะให้ความสนใจกับชุดออกกำลังกายภายนอกที่ต้องดูสวยฟิต และมีสไตล์ แต่มองข้ามความสำคัญของบรา หรือเสื้อชั้นในที่สวมใส่ แต่รู้หรือไม่ว่าสปอร์ตบราค่อนข้างจำเป็น เพราะสปอร์ตบราที่ดีไม่เพียงจะช่วยซัพพอร์ตหน้าอกของเราให้กระชับพอดี แต่ยังช่วยให้ขณะเคลื่อนไหวร่างกายได้อย่างคล่องตัว ไม่ทำให้อึดอัด และเราเข้าใจดีว่าในบรรดาสปอร์ตบราที่มีอยู่มากมาย ซึ่งทำให้หลาย ๆ คนก็อาจเลือกไม่ถูก วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับดี ๆ ในการเลือกสปอร์ตบราให้เหมาะกับสรีระของตัวเอง พร้อมด้วยรุ่นสปอร์ตบราที่น่าใส่มาแนะนำกัน

สปอร์ตบรา nike เลือกอย่างไรไม่บาดผิว เหมาะกับตัวคุณ

 เลือก สปอร์ตบรา

แม้ว่าจะวัดขนาดตัว และหน้าอกมาอย่างดีแล้ว ยังมีปัจจัยอื่น ๆ ที่ควรคำนึงถึงเพื่อให้ได้สปอร์ตบราที่พอดี ใส่ได้สบาย และออกกำลังกายได้คล่องตัวที่สุด โดยเราขอแนะนำ เคล็ดลับในการเลือกสปอร์ตบราดังนี้

  1. กระชับแต่ไม่รัดแน่นเกินไป สปอร์ตบราควรพอดีตัว อาจแน่นกว่าบราทั่วไป แต่ไม่ควรทำให้อึดอัด หรือรู้สึกหายใจลำบาก ให้ใช้วิธีสอด 2 นิ้วเข้าไประหว่างสายรัดและช่วงไหล่ หากไม่แน่นและไม่หลวมไปถือว่าเป็นอันใช้ได้
  2. สังเกตช่องว่าง สปอร์ตบราควรราบกระชับไปกับร่างกาย ทั้งโครงใต้หน้าอก และเต้านม โดยไม่ควรมีการบีบหรือดันหน้าอกมากจนเกินไป และถ้าหากมีช่องว่างเว้นอยู่เยอะ หมายความว่าสปอร์ตบราตัวนั้นหลวมเกินไป 
  3. เช็กสายรัด ยกแขนขึ้นเหนือศีรษะ และเลือกสปอร์ตบราที่สายรัดพอดีไหล่ หรือเลือกแบบที่สามารถปรับสายรัดได้ 
  4. ลองเคลื่อนไหวร่างกาย ควรเลือกสปอร์ตบราที่ใส่แล้วมีความคล่องตัว วิธีเช็กคือลองเคลื่อนไหวร่างกาย ด้วยการลองกระโดดไปรอบ ๆ และแกว่งแขน สปอร์ตบราที่ดีจะไม่ทำให้รู้เจ็บหรือไม่สบายตัว
  5. แนบชิดไปกับผิวหนัง สปอร์ตบราที่ดีควรเป็นเหมือนผิวหนังชั้นที่สองของร่างกาย ควรโอบรับกระชับร่างกายและหน้าอก ไม่ควรรัดแน่น หรือเสียดสีกับผิวหนังจนเกินไ

วิธีเลือกสปอร์ตบรา nike ให้เหมาะกับการออกกำลังกายแต่ละประเภท

1. NIKE INDY SPORTS BRA

เหมาะกับการใส่ออกกำลังกายสวย ๆ รองรับแรงกระแทกต่ำ อย่างเช่นโยคะ พิลาทิส บาร์บัลเล่ต์ หรือจะใส่บราตัวนี้ แทนยกทรงก็ได้ เพราะใส่ง่าย สบายตัวตลอดทั้งวัน ตัวบรามีการปรับดีไซน์ด้านหน้า เป็นทรงคอวี และมีตาข่ายตรงกลางหน้าอก ช่วยให้อากาศไหลเวียน ระบายอากาศได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีแผงตาข่ายด้านข้าง ดีไซน์เก๋ ทรง Swoosh ช่วยให้การระบายอากาศดีขึ้นไปอีกระดับ แผ่นฟองน้ำสามารถถอดเข้าออกได้ง่ายจากด้านบน มาพร้อมกับช่องบุนวมที่มีตาข่ายทั้ง 2 ด้าน ช่วยให้แผ่นเข้าที่ไม่เคลื่อนหลุด ตะขอปรับสายบราย้ายมาอยู่ด้านหน้า และเพิ่มลูกเล่นให้ตะขอมีโลโก้ NIKE ขนาดเล็ก ที่ช่วยให้การปรับสายบราได้ง่ายและเร็วขึ้น โดยไม่ต้องงอตัวไปด้านหลัง

2. NIKE SWOOSH BRA

บราที่รองรับแรงกระแทกระดับกลาง ดีไซน์บราทรงคลาสสิก ทรงยอดฮิตของสาว ๆ ที่ชอบออกกำลังกายโดยการวิ่ง สามารถใส่วิ่งได้สบาย ๆ หรือออกกำลังกายที่มีการเคลื่อนไหวเยอะ ๆ โดยไม่ต้องกลัวว่าหน้าอกจะเคลื่อนที่ขณะออกกำลังกาย และด้วยดีไซน์ Racerback จะช่วยให้การเคลื่อนไหว เป็นไปอย่างธรรมชาติ นอกจากนี้บรายังถูกออกแบบให้รัดรูป สัมผัสโอบรับพอดีตัว สายบราถูกปรับให้กว้างขึ้น เพิ่มความสามารถในการยกกระชับ รูปทรงของ sports bra รุ่นนี้จะคล้ายเสื้อกล้ามครึ่งตัว ถ้าใครเบื่อ อยากเปลี่ยนแนว สายคู่ไขว้หลังก็มีให้เลือกแบบเปรี้ยว ๆ เลย

3. NIKE ULTRABREATHE BRA

อีกหนึ่งบราที่อยากแนะนำคือ NIKE ULTRABREATH BRA ซึ่งเป็นบราที่รองรับแรงกระแทกสูง มาพร้อมกับดีไซน์บราทรงคลาสสิกสุดฮิต ที่ใส่แล้วจะรู้สึกแห้ง เบาสบาย แม้จะออกกำลังกายมาอย่างหนักหน่วง เหงื่อท่วมตัว ด้วยการออกแบบของ Ultrabreathe ที่จะช่วยซับเหงื่อออกจากร่างกายได้อย่างรวดเร็ว แห้งไว บราทำจากผ้าตาข่าย เบาแทบจะไร้น้ำหนัก ทำให้ใส่กระชับพอดีตัว นอกจากนี้แผ่นฟองน้ำดีไซน์ใหม่ ลดขนาดให้เล็กลง เพื่อให้การปกปิดในจุดที่ต้องการเท่านั้น สามารถถอดออกได้ อีกทั้งยังทำจากโพลียูรีเทน คงคุณสมบัติเบา โปร่งสบาย และยังช่วยคอยซับเหงื่อออกจากร่างกาย ช่วยให้คงความรู้สึกเย็นสบายเสมอตลอดช่วงเวลาร้อนระอุของการออกกำลังกาย

เหตุผลดี ๆ ที่ทุกคนควรใส่สปอร์ตบรา แบรนด์ nike

เหตุผล ที่ทุกคนควรใส่สปอร์ตบรา แบรนด์ nike

สปอร์ตบรา nike ช่วยให้การเคลื่อนไหวง่ายขึ้น เพราะช่วยพยุง และจัดระเบียบเต้านมของเราได้ดี เพราะมีแผ่นเสริมรองรับการกระแทก หน้าอกจะกระเพื่อมน้อยลงถึง 78% ที่สำคัญสปอร์ตบราจะช่วยทำให้รู้สึกสบายสุด ๆ เพราะสปอร์ตบราจะไม่มีโครง และช่วยขับเหงื่อออกจากผิวหนัง รองรับการเคลื่อนไหวทุกทิศทางของหน้าอกที่เคลื่อนไหวขึ้นลง และด้านข้าง ช่วยระบายอากาศ ถ้าเป็นพวกบราสวย ๆ ลายลูกไม้ เนื้อผ้ามันจะไม่ระบายความร้อน ทำให้เหงื่อไหลมากองอยู่ที่หน้าอก และเกิดกลิ่นอับได้

สรุปสปอร์ตบรา nike

สำหรับใครที่ออกกำลังกายอยู่เป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นสายต่อยมวย เล่นโยคะ พิลาทิส วิ่งออกกำลังกาย หรือไปปั่นจักรยาน หนึ่งสิ่งที่ทุกคนให้ความสนใจเป็นพิเศษต้องหนีไม่พ้นสปอร์ตบราอย่างแน่นอน เพราะสปอร์ตบราออกแบบมาให้มีการโอบรัดหน้าอกให้กระชับ พร้อมเก็บทรงอย่างมิดชิด สามารถรับแรงกระแทกจากการออกกำลังกายได้เป็นอย่างดี สำหรับใครที่มองว่าการใส่สปอร์ตบราตัวเดียวจะทำให้ดูโป๊เกินไป ก็สามารถหาเสื้อออกกำลังกายที่เป็นแบบเสื้อกล้าม เสื้อแขนสั้น หรือแจ็กเก็ตผ้าร่มแขนยาวมาใส่ทับอีกชั้น เพื่อช่วยให้รู้สึกมั่นใจมากยิ่งขึ้น