เกม NFT สำหรับสายฟรี วันนี้เราได้คัดมาฝากทุกคนแล้ว ไม่ต้องห่วงเลยว่าจะเล่นไม่ได้ เนื่องจากหลาย ๆ เกมจะบังคับให้ผู้เล่นต้องใช้เงินซื้อตัวละคร ที่ดิน หรือไอเทมต่าง ๆ ที่อยู่ในรูปแบบ NFT ก่อน หรือมีส่วนร่วมกับกิจกรรมต่าง ๆ ในระบบ แต่ก็ยังมีอีกหลายเกมด้วยกันที่ออกแบบมาให้ผู้เล่นสามารถเริ่มเล่นเกมได้เลยแบบฟรี ๆ และยังสามารถหาเงินซึ่งอยู่ในรูปแบบของเหรียญประจำเกม ที่สามารถแลกออกมาเป็นคริปโตสกุลอื่น ๆ ได้ ผ่านการร่วมกิจกรรมภายในเกม และวันนี้เรา catavat.com ก็รวบรวมเกม NFT ยอดนิยม ประจำปี 2566 มาให้ทุกคนได้เลือกเล่นแล้ว ว่าแต่จะมีเกมอะไรบ้างไปดูกันเลย

เกม NFT คืออะไร รู้จักก่อนเข้าเล่น สรุปครบ 5 นาทีสั้น ๆ

 เกม NFT คืออะไร

เกม NFT หรืออีกชื่อหนึ่งคือ Game-Fi ซึ่งมีวิธีการเล่นเหมือนเกมออนไลน์ทั่วไป แต่ไอเท็มหรือตัวละครในเกมมีมูลค่าที่สามารถแลกเปลี่ยนในตลาด NFT ได้ และจุดเด่นของการเล่นเกม NFT นี้ถือได้ว่าเป็นวิธีการที่ง่าย ที่อาจจะนำพามาซึ่ง Token ให้กับเราได้ หรือเอาตามภาษาบ้าน ๆ ของเราก็คือ เล่นเกมแล้วได้เงิน จึงเป็นเกมทีไ่ด้รับความนิยมมาก แต่ใดใดก็ตามต่อให้วิธีการของมันจะง่ายยังไง ผู้เล่นหรือคนที่ต้องการจะเข้าสู่วงการ NFT ทั้งหลาย ควรที่จะต้องศึกษาข้อมูล รวมถึงเรียนรู้ระบบต่าง ๆ กันก่อน และที่สำคัญ การลงทุนมีความเสี่ยง ก่อนจะตัดสินใจลงทุนอะไรไป ต้องหาข้อมูลให้เมคชัวร์กันก่อนด้วย

วิธีการเล่นเกม NFT  สำหรับมือใหม่หัดลงทุน

เราจะแบ่งเกม NFT โดยพิจารณาจากรูปแบบการเล่นออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ เกมแบบ Click to Earn และแบบ Play to Earn ซึ่งเกมทั้งสองประเภทนี้มีวิธีการเล่นรวมถึงเหมาะกับสไตล์ของผู้เล่นที่แตกต่างกัน ดังนี้

  1. แบบ Click to Earn ก็คือเกมที่ผู้เล่นสามารถกดคลิกเพื่อรับ NFT ในรูปแบบของไอเทม หรือรางวัลต่าง ๆ จากการเล่นเกม แถมบางเกมยังเล่นได้ง่าย ๆ เพียงแค่กดปุ่มให้เกมดำเนินการแบบอัตโนมัติ โดยที่ไม่จำเป็นต้องใช้ทักษะ หรือความสามารถพิเศษใด ๆ ของผู้เล่นมากนัก แต่สิ่งที่ต้องแลกมากับการเล่นแบบ Click to Earn นั้นก็คือ จำนวน NFT หรือไอเทมที่ได้รับมักจะมีมูลค่าน้อยกว่าเกมในรูปแบบ Play to Earn นั่นเอง
  2. แบบ Play to Earn คือเกมที่ผู้เล่นสามารถได้รับรางวัลเป็นไอเทม NFT หรือสกิลต่าง ๆ จากการเล่นเกม โดยผู้เล่นจะต้องใช้ทักษะ รวมถึงความสามารถในการบังคับตัวละครในเกม เพื่อเข้าร่วมแข่งขัน หรือทำภารกิจต่าง ๆ โดยหลังจากที่ผู้เล่นมีไอเทม NFT ที่มูลค่าหรือจำนวนมากพอแล้ว ก็สามารถนำ NFT ไปแลกเป็นเหรียญประจำเครือข่ายบล็อกเชนนั้นได้

รวมเกม NFT สำหรับสายฟรีโดยเฉพาะ ปี 2566

รวมเกม NFT สำหรับสายฟรี

1. Big Time

เกม MMORPG NFT ฟอร์มยักษ์ จาก Big Time Studios ที่ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นนักผจญภัยแห่งกาลเวลาที่จะได้ออกเดินทางไปทำภารกิจในช่วงเวลาต่าง ๆ โดยในแต่ละช่วงเวลา คุณก็จะได้พบกับสิ่งมีชีวิต สถานที่ และบุคคลที่มีชื่อเสียงแตกต่างกันออกไป นอกจากนี้คุณยังจะได้รับโทเคน SPACE และ NFT ไอเทม จากการทำภารกิจในแต่ละช่วงเวลา ที่นอกจะสามารถใช้เพื่อเสริมพลังให้ตัวละครของเราแข็งแกร่งขึ้นได้แล้ว ยังสามารถนำมาแลกเปลี่ยนซื้อขายกับผู้เล่นคนอื่น ๆ ได้อีกด้วย

2. Dice Kingdom

เป็นเกม NFT Play-to-earn ฝีมือคนไทยที่มาในสไตล์ของเกมเศรษฐีสุดน่ารัก ตั้งอยู่บน Bitkub Chain โดยรูปแบบการเล่นก็คล้ายคลึงกับเกมเศรษฐีบนกระดานที่เราคุ้นเคย แต่จะมีการปรับให้ผู้เล่นทุกคนสามารถมีส่วนร่วม และพลิกผันแย่งชิงกันเป็นผู้ชนะได้ตลอดจนจบ โดยไม่มีใครถูกตัดออกระหว่างเกมเพื่อเพิ่มความสนุกสนาน และเข้มข้น โดยผู้เล่นแต่ละคนจะได้ผลัดกันทอยเต๋าไปทำอีเว้นท์บนช่องต่าง ๆ บนกระดานเพื่อรวบรวมเงิน และทรัพย์สินให้มากที่สุด

Spider Tanks

เกม multiplayer PVP Brawler บน GALA Games ที่ออกแบบ และพัฒนาโดยทีม GAMEDIA ที่ผู้เล่นจะได้เข้าร่วมการต่อสู้ในสงครามรถถัง ที่ผู้เล่นสามารถเลือกโครงสร้าง รวมถึงปรับแต่งด้วยการนำชิ้นส่วนจากรถถังแต่ละคันมาผสมรวมกัน เพื่อพัฒนารถถังของคุณได้ด้วยตัวเอง ก่อนจะนำรถถังออกไปต่อสู้กับคู่ต่อสู้ในโหมดต่าง ๆ เช่น การแข่งทำลายรถถังแบบทีม, การช่วยชีวิตหุ่นยนต์ไก่ และการแข่งชิงธง เป็นต้น โดยทีมผู้ชนะก็จะได้รับของรางวัลต่างๆ เป็นการตอบแทน

สิ่งที่ต้องรู้ก่อนเล่นเกม NFT 

สำหรับเกม NFT จึงไม่ใช่เกมที่เล่นเพื่อความบันเทิงเหมือนเกมออนไลน์ทั่วไป แต่เป็นทั้งโอกาสที่จะกลายเป็นช่องทางใหม่ในการลงทุน และสร้างรายได้ หรืออาจเป็นความเสี่ยงที่จะทำให้ผู้เล่นสูญเงินไปกับกระบวนการแชร์ลูกโซ่บนโลกดิจิทัล ทั้งนี้ผู้ที่สนใจเล่นเกม ควรศึกษาความน่าเชื่อถือของผู้พัฒนา ไปจนถึงพื้นฐานของเหรียญที่ใช้เป็นสกุลเงินหลักในเกม เช่น ราคาของเหรียญ อัตราการเติบโตของเหรียญ เป็นต้น เพื่อให้สามารถเล่นเกมได้อย่างสนุกสนาน สร้างรายได้ และไม่ตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ

และแน่นอน เรามีเกมแนวอื่น ๆ เช่น แนะนำ 3 เกม OpenWorld สมจริง ดุดัน ที่ให้ความสนุก ความตื่นเต้นน แก่ผู้เล่นเป็นหลัก ใครมีคอมพร้อม ๆ เล่นเกม อย่าพลา่ด 3 เกมนี้