หนึ่งไอเทมที่คนรักเสียงดนตรีจะต้องมีติดตัวเลย ก็คงจะหนีไม่พ้นหูฟังนี่แหละ เพราะไม่ว่าจะเป็นที่ไหน ก็สามารถจะเสพความบันเทิงในรูปแบบของเสียงเพลงได้อย่างเต็มที่ ยิ่งในปัจจุบัน มีการพัฒนาหูฟังที่สามารถตอบโจทย์กับการใช้งานได้หลากหลายมากขึ้น ในด้านของการฟังดนตรี ก็มีเช่นเดียวกัน ซึ่งหนึ่งในนั่นก็คือ หูฟังเบสหนัก ที่จะช่วยสร้างประสบการณ์การฟังเพลงของคุรได้อย่างถึงใจมากยิ่งขึ้น โดยในปีนี้เอง ก็มีหูฟังดี ๆ ออกมาให้ได้ว้าว กันมากมายด้วย

หูฟังเบสหนัก ที่ดีที่สุดของปี 2023 มีรุ่นไหนบ้าง?

หูฟังเบสหนัก ปี 2023

ในเรื่องของการฟังเพลง ก็จะมีเสียงหลากหลายประเภทที่จะมาเพิ่มอรรถรสของดนตรี โดยเสียงที่จะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ เสียงเบสนั่นเอง ซึ่งเสียงเบส มันจะช่วยให้เพลงฟังดูอิ่ม มีมิติตื้นลึกของเสียง และทำให้เสียงเพลงฟังดูแน่นมากยิ่งขึ้น และการที่ได้หูฟังที่สามารถถ่ายทอดเสียงเบสได้เต็มที่ ก็จะยิ่งช่วยให้คุณได้รับอารมณ์ที่ศิลปินพยายามจะใส่ลงไปในเพลง อย่างเต็มที่ เพราะฉะนั้นถ้าเกิดว่าคุณกำลังมองหาหูฟังฟังเพลงดี ๆ วันนี้เรา อัปเดตหูฟังที่ดีที่สุด หูฟังเบสหนัก ฉบับปี 2023 มาให้เลย

1. หูฟัง Sony WH-XB700

หูฟัง Headphone จาก แบรนด์ Sony ที่แสดงผลเสียงแบบเน้นเบส ได้เป็นอย่างดีและมีประสิทธิภาพ น้ำหนัก 195 กรัม ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุดถึง 30 ชั่วโมง แถมยังมีฟังก์ชันการชาร์จไวในระยะเวลา 10 นาที นี่เป็นหูฟังแบบเน้นเบสรุ่นระดับมาตรฐาน จาก แบรนด์ Sony เลย สามารถเชื่อมต่อแบบไร้สายได้ ทรงสวย ออกแบบมาได้ทันสมัยสุด ๆ ไม่กันน้ำ แต่เบสแน่นแน่นอน 

2. หูฟัง JVC HA-EC25W

ใครชอบออกำลังกาย แล้วฟังเพลงไปด้วย หูฟังรุ่นนี้ ตอบโจทย์ได้ดีสุด ๆ เพราะเป็นหูฟัง เน้นเบส แบบ In-Ear ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใส่ออกกำลังกาย ในชีวิตประจำวันโดยเฉพาะ มีฟังก์ชันการชาร์จไวในระยะเวลา 15 นาที ใน 1 รอบสามารถใช้งานได้ค่อนข้างนานเลยถึง 6.5 ชั่วโมง มาตรฐานการกันน้ำอาจไม่สูงมากนัก แต่สามารถสวมใส่ ได้สะดวกสบาย จากส่วนครอบหูที่ถูกติดตั้งมาให้ และแน่นอนว่าเบสหนักถึงใจ

3. หูฟัง JVC HA-FX11XM

หูฟัง เน้นเบส แบบใช้งานสายในการเชื่อมต่อ ที่สามารถสวมใส่ใช้งานต่อเนื่องเป็นระยะเวลายาวนานได้อย่างสบายในระดับสูงสุด ตัวนี้การดีไซน์ถือว่าสวยเลย แต่จะต้องเชื่อมต่อแบบสาย สามารถปรับเปลี่ยนจุกหูฟังให้เหมาะสมกับสรีระใบหูของแต่ละคนได้อย่างหลากหลายด้วย และราคาไม่แรงมากจนเกินไป แต่ได้คุณภาพการถ่ายทอดเสียงเบสแบบแน่น ๆ พอ ๆ กับรุ่นอื่น ๆ ทำให้เป็นอีกตัวที่ต้องตัดสินใจซื้อเลย

4. หูฟัง Lenovo XT90

หูฟังเน้นเบสแบบ In-Ear พร้อมเคสชาร์จ ที่สั่งการสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดายผ่านการใช้งานระบบสัมผัสบนตัวอุปกรณ์ มาพร้อมการเชื่อมต่อที่มีประสิทธิภาพผ่านการใช้งาน Bluetooth 5.0 พกพาได้ง่าย จึงเหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวันสุด ๆ แต่การดีไซน์ยังอาจจะดูเรียบ ๆ ถ้าเกิดว่าใครชอบความว้าว ดีไซน์ล้ำ ตัวนี้อาจจะยังไม่ตอบโจทย์มากเท่าไหร่

5. หูฟัง AWEI X660BL

หูฟัง AWEI X660BL

หูฟังเบสหนัก ที่ใช้งานแบบคล้องคอ เหมาะกับการใช้สำหรับออกกำลังกาย และใใช้ในชีวิตประจำวันอีกตัว ที่การแสดงผลเสียงแบบเน้นเบสหนัก ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุดที่ทำได้ มากถึง 6 ชั่วโมง มาพร้อมกับมาตรฐานการกันน้ำที่ให้มาในระดับ IPX4 ในส่วนของดีไซน์การออกแบบที่แตกต่างจากรุ่นอื่น ๆ คือเป็นแบบคล้องคอ สามารถใช้งานได้สะดวกมาก ๆ 

วิธีเลือก หูฟังเบสหนัก ให้เหมาะกับตัวเอง

อย่างไรก็ตาม การเลือกหูฟัง ก็ต้องคำนึงถึงความเหมาะสมกับตัวเองไว้ก่อนเสมอ เพราะหลาย ๆ ปัจจัยอาจจะไม่ได้เหมาะกับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการใช้งาน เช่น ชอบฟังเพลงเวลาเดินทาง อาจจะเลือกหูฟังแบบสาย หรือว่าครอบก็เหมาะ แต่ถ้าเกิดว่าชอบฟังตอนออกกำลังกาย แนะนำให้เลือกเป็นหูฟังที่ถูกออกแบบมาเพื่อการออกกำลังกายโดยเฉพาะจะดีมากกว่า เพราะตอบโจทย์กับการใช้งานได้ดีกว่านั่นเอง เป็นต้น นอกจากนี้ยังจะต้องคำนึง และนำข้อดีข้อเสียของแต่ละรุ่นมาลองเปรียบเทียบ เพื่อเลือกรุ่นที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุด

สุดท้ายนี้ หูฟังเบสหนัก น่าจะเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่จะสามารถตอบโจทย์ สำหรับคนที่มีไลฟ์สไตล์ชอบฟังเพลง ไม่ว่าจะทำกิจกรรมอะไร เกมออกใหม่ และเป็นความบันเทิงสำหรับคนที่ชอบเสียงเพลงได้เป็นอย่างดี ยิ่งถ้าเกิดว่าเลือกหูฟังที่สามารถสร้างประสบการณ์ ในการฟังเพลง หรือว่าในการรับชมสิ่งต่าง ๆได้ดีที่สุดสำหรับตัวคุณได้ ก็ยิ่งถือว่าการซื้อครั้งนั้นของคุณประสบความสำเร็จ!