สำหรับเหล่าเกมเมอร์สายผจญภัยคนจะไม่มีใครไม่รู้จัก Ragnarok Online เกมยอดฮิต ชื่อดัง ที่กระแสแรงจนต้านไม่ไหวในบ้านเรา เปิดตัวมาด้วยความน่าสนใจจนมีผู้ใช้บริการจำนวนมาก Ragnarok Online เรียกได้ว่าเป็นเกมที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก เพราะได้รับกระแสที่ดีมากทั้งในไทยและในต่างประเทศ เหล่าเกมเมอร์หลาย ๆ คนอาจจะสงสัยว่าทำไม Ragnarok Online จึงได้รับความนิยมมากมายขนาดนี้ เปิดประวัติ ทำความรู้จักเกม Ragnarok Online สุดยอดเกม MMORPG ที่เหล่าสาวก RO และเหล่าเกมเมอร์มือใหม่ที่อยากจะลองเล่น Ragnarok Online ไม่ควรพลาด

เปิดประวัติ ทำความรู้จักเกม Ragnarok Online สุดยอดเกม MMORPG

กำเนิด Ragnarok Online

เกมระดับตำนาน ที่เหล่าเกมเมอร์จะต้องรู้จักกันอย่างแน่นอน กับ Ragnarok Online (RO) ที่ไม่ว่าจะเปิดตัวเกมเวอร์ชันใหม่มากี่สมัย ก็ได้รับความนิยมมาอย่างล้นหลาม เรียกว่าไม่มีแผ่ว ยิ่งในตอนนี้เขาได้เปิดเซิร์ฟเวอร์ของไทยอย่างเป็นทางการ ยิ่งทำให้เกม Ragnarok เป็นเกมที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก Ragnarok Online เป็นเกม MMORPG พัฒนาโดย Gravity

เริ่มเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกเมื่อปี 2001 ก็ได้รับความนิยมจากเหล่าเกมเมอร์ทั่วโลก รวมไปถึงเกมเมอร์ชาวไทยอย่างมาก จนในปีถัดมา บริษัท Asiasoft Corporation ก็ได้นำ RO มาเปิดให้บริการในประเทศไทยอย่างเป็นทางการในปี 2002

หลังจากนั้น กระแสความนิยมของ Ragnarok ก็พุ่งกระฉูดมาก ๆ เรียกได้ว่าเข้าร้านอินเตอร์เน็ตที่ไหนก็ต้องมีคนเล่นเกมนี้อยู่ กระแสแรงจนถึงมีนิตยสารรายสัปดาห์ที่ออกมาเพื่อเฉพาะ RO และมีแนวโน้มมาจะมีผู้เล่นเยอะมากขึ้นเรื่อย ๆ ตัวเกมมีการ Update มากมายอย่างต่อเนื่อง

การ Update ที่สร้างความประทับใจ และความตื่นตาตื่นใจให้กับเหล่าสาวกเกมเมอร์ชาวไทย คงจะไม่ใช่เรื่องอื่นไกลอย่าง Update Ayothaya (อโยธยา) ที่ทีมงาน Gravity ได้จำลองเมืองอโยธยาของประเทศไทยไปเป็นแผนที่ในเกม พร้อมกับมอนเตอร์ฉบับไทยอย่าง กระหัง แมวศรีนวล ทศกัณฐ์ และสุดยอดบอส MVP อย่าง Lady Tanee (ผีตานี) รวมสุดยอดตำนานความลี้ลับของไทย ไว้ในเกมเดียว

เปิดประวัติ ทำความรู้จักเกม Ragnarok Online สุดยอดเกม MMORPG - กำเนิด Ragnarok Online

เปิดตำนาน Ragnarok สงครามเทพ

ตัวเรื่องหลักของ Ragnarok Online นั้นเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเทพเจ้า เหล่าเกมเมอร์น่าจะรู้จักกับเรื่องราว หรือธีมหลักของเขาเป็นอย่างดี ด้วยความที่เขาเป็นตัวเกมแบบ MMORPG จึงยิ่งเพิ่มความสนุกสนาน ความน่าติดตามของตัวเรื่องมากกว่าเกมอื่น ๆ Ragnarok นั้น หมายถึง สงคราม การทำสงครามทำลายล้างอันยิ่งใหญ่ของเทพเจ้า ทำให้ตัวเรื่องของ Ragnarok นั้นเล่าเรื่องโดยมีพื้นฐานจากนิยายเทพเจ้า Norse มีศูนย์กลางของโลกที่ชื่อว่า Rune Midgard

ที่ได้เล่าเรื่องราวหลังจากสงครามระหว่างเทพ มนุยษ์ และปีศาจ ได้มาถึงจุดจบ 1000 ปี หลังจากนั้นโลกก็กลับคืนสู่ความสงบสุข โดยมี Ymir ต้นไม้โลกที่ได้สร้างความสงบสุขและรักษามันไว้จนโลกได้มีการค้นพบพลังของปีศาจอีกครั้ง ทำให้เหล่านักผจญภัยต้องออกมาปกป้อง Rune Midgard กันนั้นเอง เป็นการทำสงครามที่ยาวนานที่สุด ที่คุณจะต้องช่วยหยุดการเกิดสงครามนั้นให้ได้

Asiasoft ประกาศเปิดตัวในไทยอย่างเป็นทางการ

ด้วยความที่เกมของเขามีการเล่าเรื่องของเทพ  ปีศาจ การทำสงครามนั้น ตัวบรรยากาศของเกมก็อาจจะได้กลิ่นอายของยุคกลาง ที่มีความเป็นยุโรปหน่อย ๆ ผสมผสานกับความเป็นอนิเมะเกมฝั่งเอเชียได้อย่างลงตัว กราฟิกก็สวยงาม อลังการสมคำร่ำลือ แต่ถึงอย่างนั้นทางค่ายก็ได้มีการ Update ตัวเกมอยู่ตลอดเวลา

ทำให้ทาง Asiasoft ได้เปิดให้บริการ Ragnarok Online ครั้งแรกในไทย แบบ Close Beta เมื่อวันที่ 16 กันยายน 2545 และได้เปิด Open Beta ต่อมาในวันที่ 25 ตุลาคม 2545 ตัวเกมเป็นเวอร์ชั่น Episode 1.0 โดยมีแค่อาชีพคลาส 2-1 ไม่นานในวันที่ 13 ธันวาคมปีเดียวกัน ตัวเกมได้มี Update เมืองใหม่อย่าง Lutie Town เมืองหิมะ และดันเจี้ยน Toy Factory เพื่อต้อนรับการมาของวันคริสต์มาส เรียกได้ว่าเปิดตัวมาอย่างยิ่งใหญ่ และสมบูรณ์แบบมาก ๆ

เกม Ragnarok Online - Asiasoft ประกาศเปิดตัวในไทยอย่างเป็นทางการ

การอัปเดตระบบสม่ำเสมอ เพิ่มความน่าสนใจ

ทางผู้พัฒนา Ragnarok Online นั้นได้ขยายการให้บริการไปหลาย ๆ ประเทศ อีกทั้งยังทำการ Update แผนที่ อยู่สม่ำเสมอ เพื่อความสนุก และความแปลกใหม่ ตื่นตาตื่นใจของเกมอยู่ตลอดเวลา ทำให้เหล่าเกมเมอร์นั้นเหมือนได้เล่นเกมผจญภัยใหม่ ๆ อยู่เสมอ แผนที่ที่ทางผู้พัฒนาได้อัปเดตบ่อย ๆ นั้น สามารถเปิดประตูสู่เมืองต่าง ๆ ให้ผู้เล่นเล่นกันแบบไม่เบื่อ

ด้วยรูปแบบประตูเมืองที่มีความหลากหลาย ดึงความโดดเด่นจากเอกลักษณ์ของแต่ละประเทศ มาไว้ในเกม ไม่ว่าจะเป็นเมือง Amatsu ที่ให้บรรยากาศแบบญี่ปุ่นสมัยก่อน เมือง Payon ที่ให้บรรยากาศแบบเกาหลีในยุดอดีต และเมือง Louyang วัดที่ถูกออกแบบมาโดยได้รับแรงบัลดาลใจมาจากวัดของจีน เป็นความงดงามและความโดเด่นของแต่ละวัฒนธรรม

รวมไปถึงความแตกต่างของสภาพอากาศที่มีอยู่มากมาย เช่น ทะเลทราย ป่าทึบ โลกใต้บาดาล ถ่านหิน หิมะ ภูเขาไฟ ชายหาดริมทะเล เป็นธีมของแต่ละเมืองไป

นอกจากนี้เกมของเขายังมีอาชีพต่าง ๆ มากมายให้เกมเมอร์ได้เลือกกันตามความชอบ แต่ละอาชีพก็จะมีสกิลที่แตกต่างกัน ให้คุณสามารถนำไปจัดการกับเหล่ามอนเตอร์ได้อย่างจุใจ มาพร้อมสัตว์เลี้ยง ที่ทุกคนสามารถเลี้ยงสัตว์เลี้ยงได้ โดยต้องมีไอเทมจับสัตว์ ต้องมีการฟักไข่ ซื้ออาหารให้สัตว์เลี้ยงกิน เป็นเกมที่มีกิจกรรมให้ทำมากมาย เข้าไปเล่นแล้วสามารถหลงได้เป็นชั่วโมง ๆ เลย

Asiasoft  ประกาสยุติการให้บริการในไทยอย่างเป็นทางการ

งานเลี้ยงก็ต้องมีวันเลิกรา หลังจากที่ Ragnarok Online เปิดตัวในไทยอย่างเป็นทางการมายาวนานมากตั้งแต่ปี 2002 จนมาถึงปี 2016 ที่บริษัท Asiasoft ก็ได้ประกาศปิดตัวยุติการให้บริการในไทยอย่างเป็นทางการ แต่อย่างไรก็ตาม เหล่าเกมเมอร์ชาวไทยก็ยังจะสามารถเล่นเกม Ragnarok Online ได้อยู่

อีกทั้งตัวเกม Ragnarok Online ก็ยังคงมี Update อยู่ตลอด Episode ล่าสุดที่คนไทยได้เล่นกันไปนั้นคือ Episode 14.2 “Eclage” หลังจากที่ทาง Asiasoft  ยุติการให้บริการในไทยลงนั้น

ทางบริษัท Electronics Extreme ที่รับไม้ต่อมาก็ได้นำตัวเกม Ragnarok Online มาเปิดให้บริการใหม่อีกครั้งโดยใช้ชื่อการ Update นี้ว่า “Revo Classic” ให้เหล่าเกมเมอร์ได้หายคิดถึงกัน แล้วก็ต้องมาดูกันต่อว่าตัว Revo Classic นั้นจะสามารถกลับมาได้รับความสนใจ มีกระแสเทียบเท่ากับ Ragnarok Online ที่เคยเป็นมาหรือไม่

เกม Ragnarok Online - Asiasoft  ประกาสยุติการให้บริการในไทยอย่างเป็นทางการ

Ragnarok Online เป็นอีกเกมที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน มีเหล่าเกมเมอร์มากมายที่เล่นเกมนี้มาตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรก จนถึงปัจจุบัน ซึ่ง Ragnarok Online นั้นเขาก็ได้พัฒนาตัวเกมให้อัปเดตอยู่เสมอ ทำให้ยังมีเกมเมอร์หลาย ๆ คนที่ยังเล่นเกมนี้อยู่ ปัจจุบันเขาก็ได้เปิดตัวเกมมือถือ มาเจาะตลาดเกมเมอร์ฝั่งมือถืออีกด้วย เปิดประวัติ ทำความรู้จักเกม Ragnarok Online สุดยอดเกม MMORPG เกมยอดฮิตขวัญใจเกมเมอร์ที่ได้รับความนิยมมาตลอดกาล

สำหรับเกมเมอร์คนไหนที่อยากจะลองเล่นเกมมือถือสนุก ๆ คลายเครียดนั้น เกมมือถือ ออฟไลน์ ก็เป็นอีกเกมที่สามารถตอบโจทย์ ตอบความต้องการของเหล่าเกมเมอร์ได้ เพราะในปัจจุบันนั้นเกมออฟไลน์ ก็มีแนวเกมที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น มีความซับซ้อน ท้าทาย และสนุกมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังสามารถเล่นได้ตลอดเวลา ไม่เปลืองเน็ตแน่นอน

หรือใครที่เป็นเกมเมอร์สายน่ารัก อยากจะเกมมือถือที่สนุก และสามารถเล่นได้บ่อย ๆ ไม่มีเบื่อ รวม 5 เกมมือถือสายไอดอลที่น่าเล่นในปี 2021 เป็นเกมแนววางแผน ใช้ความคิดในการวางแผนธุรกิจเกี่ยวกับบริษัทเพลง ที่คุณจะได้รับบทเป็นเจ้าของบริษัท ที่ต้องดูแลเหล่าไอดอล เป็นอีกแนวเกมที่สนุก กราฟิกน่ารัก แถมยังเล่นได้มีมีเบื่อ