เก้าอี้เกมมิ่ง สำหรับคนงบน้อย นั่งสบาย คุ้มค่าคุ้มราคา อัพเดทล่าสุดวันนี้ เพราะเราเชื่อว่าชาวเกมเมอร์หลายคน คงเล็ง ๆ เก้าอี้เกมมิ่งตัวใหม่กันอยู่ โดยเฉพาะเวลาเล่นเกมจะช่วยเพิ่มอรรถรส และทำให้นั่งสบายมากขึ้น ซึ่งในปัจจุบันก็มีอยู่หลายยี่ห้อ หลายตัวด้วยกัน แต่วันนี้เราได้คัดมาฝากทุกคนแล้ว บอกเลยว่าทุกตัวที่เราเลือกมานั้น จะต้องคุ้มค่าราคาอย่างแน่นอน แถมยังเป็นเก้าอี้เกมมิ่งรุ่นยอดนิยมที่ชาวเกมเมอร์ไว้ใจเลือกใช้กัน ดังนั้น เตรียมเงินของคุณให้พร้อม แล้วไปเลือกดูกันเลย

เก้าอี้เกมมิ่ง มือใหม่เลือกตัวไหนดี นั่งสบาย ไม่ปวดหลัง

เก้าอี้เกมมิ่ง คือหนึ่งไอเทมสำคัญสำหรับเกมเมอร์ที่ช่วยให้การนั่งเล่นเกมยาว ๆ ได้อย่างสบาย แต่จะเลือกอย่างไรให้ถูกหลักสรีระ และไม่ปวดหลัง เพราะถ้านั่งไม่ถูกหลัก นั่งหลังค่อมโดยไม่รู้ตัว เมื่อนั่งท่านี้ไปนาน ๆ จะทำให้ปวดหลังได้ และการเลือกเก้าอี้เกมมิ่งที่เหมาะสม อาจจะเป็นปัญหาเช่นเดียวกับ สุขภาพ มนุษย์ออฟฟิศ ก็เป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่ลดอาการปวดหลังได้ ซึ่งวันนี้ เรา catavat ก็จะมาแนะนำวิธีเลือกเก้าอี้เกมมิ่งที่เหมาะสำหรับเกมเมอร์ดังนี้

  1. มีพนักพิงศีรษะ และทำจากวัสดุที่นุ่มสบาย
  2. เก้าอี้สามารถปรับระดับความสูง-ต่ำ และปรับองศาการเอนหลังได้
  3. สามารถปรับความหนืดของการเอนหลังได้ตามความต้องการ
  4. มีฟังก์ชั่นรองรับหลังส่วนล่างหรือ Lumbar Support ที่สามารถปรับขึ้นลงได้ เพื่อการนั่งที่ถูกหลักการยศาสตร์มากที่สุด
  5. ระบบโยกเอนแบบ Synchronize สามารถล็อกพนักพิงหลังได้ ปรับความสูงและความหนืดได้

แนะนำเก้าอี้เกมมิ่ง ราคาไม่แพง ปี 2024

1. Nubwo CH-007 Gaming Chair

เก้าอี้เกมมิ่ง 
 Nubwo CH-007

Nubwo สุดยอดแบรนด์อุปกรณ์เกมมิ่งของคนไทยราคาประหยัดและคุ้มค่า โดยครั้งนี้มากับเก้าอี้เกมมิ่งในรุ่น Nubwo CH-007 ที่มีสีให้เลือกมากถึง 8 สีที่ทุกคนสามารถเลือกแมช หรือคุมโทนโซนเล่นเกมของทุกคนได้เลย เก้าอี้เกมมิ่ง nubwo CH-007 รับน้ำหนักได้ถึง 150 กิโลกรัม ปรับเอนได้ถึง 180 องศา และมีความสูงของเบาะอยู่ระหว่าง 35-43 เซนติเมตร จัดว่าค่อนข้างเตี้ย แต่พื้นที่นั่งไม่ได้เล็กตามไปด้วยเพราะเบาะมีขนาด 50×54 ซึ่งนับว่ากว้างพอตัว

2. Anda Seat Kaiser Series Premium Gaming Chair

เก้าอี้เกมมิ่ง  Anda Seat Kaiser Series Premium

มาที่เก้าอี้เกมมิ่งระดับพรีเมียม จาก Anda Seat ในรุ่น Kaiser Series ที่มาพร้อมหนังคาร์บอนไฟเบอร์ ที่มีความทนทานอยู่ในเกรดเดียวกันกับรถสปอร์ต จึงเป็นอันดับต้น ๆ ในเรื่องความสบายในการนั่ง มีที่วางแขนสามารถปรับได้อิสระ รองรับสรีระการใช้งานได้ดี เบาะสามารถปรับเอนได้ตั้งแต่ 90 – 160 องศา นอกจากเก้าอี้แล้ว Anda Seat ก็ให้หมอนรองคอและรองหลังมาให้ด้วย

3. Razer Enki Gaming Chair

เก้าอี้เกมมิ่ง Razer Enki

เก้าอี้เกมมิ่งสไตล์เรียบหรูด้วยวัสดุหนัง PU และดีไซน์ เก้าอี้เกมมิ่ง razer Enki สามารถรองรับน้ำหนักได้สูงสุดที่ 136 กิโลกรัม พนักพิงสามารถปรับเอนได้สูงสุด 152 องศา นอกจากนั้นในส่วนของพนักพิงก็ออกแบบมาพิเศษเพื่อรองรับสรีระการนั่งได้ดี ที่วางแขนสามารถปรับได้อิสระรองรับการใช้งาน และ เบาะที่กว้างถึง 21 นิ้ว นั่งได้สบายรองรับสรีระได้หลากหลาย

เก้าอี้เกมมิ่งจำเป็นไหม ควรซื้อหรือไม่ควรซื้อ ?

เก้าอี้เกมมิ่งจะถูกออกแบบมาเพื่อการเล่นเกมโดยเฉพาะ เหมาะทั้งสำหรับเกมเมอร์ สตรีมเมอร์และคนที่ต้องทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน มีข้อดีทั้งในแง่ความสบาย ความถูกต้องตามหลักสรีรศาสตร์ (Ergonomic Design) ที่รองรับการเล่นเกมที่ยาวนาน นอกจากยังมีหมอนรองศีรษะ และเบาะรองหลัง เพื่อที่จะซัพพอร์ต และปรับเปลี่ยนท่าทางการนั่งให้ถูกหลัก จึงช่วยลดอาการปวดบ่า หลัง และอาการต่าง ๆ ของร่างกาย ดังนั้น ถ้าใครที่ทำงานอยู่หน้าคอมนาน ๆ หรือเป็นเกมเมอร์อยู่แล้ว จำเป็นมากที่ต้องซื้อเก้าอี้เกมมิ่งดี ๆ ซักตัว