ต้องมีหลาย ๆ คนแน่นอนที่ชอบเล่นเกมทำฟาร์ม ปลุกผัก ทำไร่ทำสวนกันแน่ ๆ เพราะนอกจากจะมีความน่ารักน่าเล่นเป็นอย่างมากแล้ว ยังให้คุณสนุกสนานกับความหลากหลายของเกมทำฟาร์มเหล่านี้ที่มีลุกเล่นต่าง ๆ ชวนให้คุณอยากเข้ามาเล่นบ่อย ๆ ซึ่งในบทความนี้ catavat ก็ไม่พลาดที่จะแนะนำ 5 เกมทำฟาร์ม เล่นฟรีบนมือถือง่าย จะเล่นกับเพื่อน หรือเล่นคนเดียวก็เล่นได้เลย!

แนะนำ 5 เกมทำฟาร์มน่าเล่น

แนะนำ 5 เกมทำฟาร์มน่าเล่น

1. Every Farm

เกม Every Farm เกมปลูกผักทำฟาร์มที่ให้คุณได้ปลูกผัก สร้างโรงงาน และเปิดร้านอาหารของตัวเอง โดยใช้ผลผลิตในฟาร์มมาทำอาหาร เพื่อนำเงินและรางวัลไปใช้ในการบริหารฟาร์มของคุณต่อไป ซึ่งเกมนี้รองรับระบบปฏิบัติการทั้งระบบ iOS และ Android ที่เราอยากให้คุณได้ลองมาเล่นเกมนี้ดูสักครั้ง ด้วยระบบการเล่นที่แทบจะดูดเวลาของคุณไปเลยทันที เพราะเล่นเพลิน และมีภาพกราฟฟิกที่สวยงามน่าเล่นมาก ๆ

2. Hay Day

เกม Hay Day เกมทำฟาร์มที่คุณคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ให้คุณได้สนุกกับการทำฟาร์ม , เลี้ยงสัตว์ , สร้างบ้าน , สร้างโรงเรือน , ทำเหมือง , ตกปลา , แปรรูปอาหาร และส่งขาย-แลกเปลี่ยนสินค้า มีกิจกรรมมากมายให้คุณได้ทำตลอดเวลาที่อยู่ในฟาร์มจนไม่รู้สึกเบื่อหน่าย เล่นได้เพลิน ๆ และดูแลกิจการภายในฟาร์มของคุณให้ราบรื่นด้วยทักษะการบริหารจัดการฟาร์มของคุณ จนกลายเป็นเกษตรกรยอมเยี่ยมกันไปเลย

3. Dreamy Clover Town

เกม Dreamy Clover Town เป็นเกมทำฟาร์มที่มาในสไตล์กราฟฟิกสุดน่ารักคิ้วตี้แบบสุด ๆ สไตล์การ์ตูนเกาหลีที่ทำให้คุณอยากโหลดเกมนี้มาไว้ในมือถือเพื่อเล่นเกมทำฟาร์มเกมนี้เลยล่ะ โดยเกมนี้จะให้คุณได้จำลองเป็นตัวละครที่กลับมาใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านเกิดของตัวเอง เพื่อดูแลบ้าน และดูแลฟาร์มของคุณให้เจริญก้าวหน้า รวมไปถึงช่วยพัฒนาชุมชนของตัวเองให้มีความเจริญ ยิ่งทำเควสต่าง ๆ ได้มากเท่าไหร่ก็จะปลดล็อกตัวช่วยต่าง ๆ เพิ่มอีก

4. Tour of Neverland

เกม Tour of Neverland เกมทำฟาร์มบนเกาะในรูปแบบ Simulation RPG แบบภาพ 3 มิติ ที่ให้คุณได้สร้างฟาร์ม และใช้ชีวิตบนเกาะที่มีกิจกรรมให้คุณหลาย ๆ อย่าง ทั้งการปลูกพืชผักผลไม้ , การเลี้ยงสัตว์ , การทำอาหาร , การแต่งบ้าน และการขายผลผลิตในฟาร์มของเรา นอกจากนี้ ยังมีเควสต่าง ๆ ให้คุณได้เล่น เพื่อปลดล็อกพื้นที่รกร้างบนเกาะ ขยายพื้นที่ทำฟาร์มของคุณให้ยิ่งใหญ่มากยิ่งขึ้น

5. Kawaii Islands

เกม Kawaii Islands ที่จะให้คุณสร้างฟาร์มของตัวเอง ทั้งการเลี้ยงสัตว์ ทั้งปลูกต้นไม้ และตกแต่งบ้านออกมาให้ดูดี เป็นที่ถูกอกถูกใจ ตรงสไตล์ของคุณ พร้อมนำผลผลิตของคุณไปส่ง และขาย เพื่อรับเงินเหรียญ NFT มาจากการทำเควสต่าง ๆ ในแต่ละวัน และสกุลเงินที่ใช้ในเกมจะเป็นเหรียญ KWT เอาไว้ใช้ในการซื้อ-ขาย-แลกเปลี่ยนไอเทมต่าง ๆ ใน Marketplace , Governance และ Staking

นอกจากนี้ เกมนี้ยังรองรับภาษาไทยในการใช้งานจนทำให้ผู้เล่นไทยสามารถเล่นได้สบาย ๆ และยังเป็นเกมทำฟาร์มเกมแรกในโลก NFT ที่ให้คุณได้เล่นเกม และสร้างรายได้จากการขาย NFT รวมถึงการทำเควสต่าง ๆ ในเกม ใครที่ชอบเล่นเกมทำฟาร์มสไตล์อนิเมะสุดน่ารัก ได้แต่งบ้าน , ทำสวน , เลี้ยงสัตว์ , แต่งตัว และจัดอันดับผู้เล่นใน Leaderboard ที่จะทำให้รับรางวัลเป็นเหรียญ NFT ในกิจกรรมต่าง ๆ อีกด้วย

ข้อดีจากการเล่นเกมแนวทำฟาร์ม

ข้อดีจากการเล่นเกมแนวทำฟาร์ม

การเล่นเกมแนวฟาร์ม เป็นเกมออกใหม่ ที่สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย เป็นเกมที่ใช้เล่นเผื่อคลาย และได้รับความบันเทิงจากการเล่นเกมอีกด้วย รวมไปถึงได้ใช้ทักษะในการวางแผนการดูแลฟาร์มอย่างเป็นระบบ ซึ่งการเล่นเกมทำฟาร์ม ยังช่วยสานฝันให้ใครหลาย ๆ คนที่อยากมีฟาร์มเป็นของตัวเอง ได้มาจำลองการใช้ชีวิตในฟาร์มแบบสุขนิยม ใช้ชีวิตเป็นชาวฟาร์มอย่างมีความสุข