การพัฒนาของเกม ทำให้เราสามารถเล่นเกมได้ในหลายแพลตฟอร์มมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น เกมมือถือ เกมออนไลน์ เกมคอมพิวเตอร์ หรือ เกมคอนโซล ซึ่งเกมคอนโซลที่ได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงนี้ก็คงจะหนีไม่พ้น PS4 ที่เหล่าเกมเมอร์น่าจะมีติดบ้านกัน สำหรับเกมเมอร์คนไหนที่กำลังตามหาเกมสนุก ๆ ที่สามารถเล่นได้ไม่เบื่อนั้น 5 เกมPS4ที่มาพร้อมความสนุกและน่าเล่นในปี 2564 รวมเกมสุดมันที่น่าจับตามองในปีนี้ ใครที่เป็นสาย PS ไม่ควรพลาด

5 เกมPS4ที่มาพร้อมความสนุกและน่าเล่นในปี 2564

1. GHOST OF TSUSHIMA

ราคา 1,590 บาท 〜

สาย PS4 ไม่ควรพลาดกับเกม GHOST OF TSUSHIMA เกมมาแรงที่หลาย ๆ คนรอคอย เป็นเกมที่เน้นเล่าถึงเรื่องราวของเนื้อเรื่องในเกม สำหรับใครที่อยากจะเล่นเกมที่ได้อรรถรส ชอบเล่นเกมที่มีเรื่องราวที่น่าสนใจเกมนี้ไม่ควรพลาด เพราะนอกจาเราจะสามารถเล่นเกมเนื้อเรื่องหลักได้แล้วนั้น เรายังสามารถกลับมาเล่นเนื้อเรื่องรองได้แม้จะเล่นเส้นเรื่องหลักจบไปแล้ว แถมเรื่องราวที่เสริมเข้ามายังทำให้เราเต็มอิ่มกับวิถีซามุไรในอดีตมากยิ่งขึ้น โดยเกมจะให้เรารับบทเป็น Jin Sakai ซามุไรจากตระกูลดังผู้รอดชีวิตเพียงหนึ่งเดียวจากการยกทัพบุกของพวกมองโกล เขาจึงต้องรวบรวมพวกพ้องเพื่อแย่งชิงแผ่นดินกลับคืนมาและสังหารผู้นำของเผ่ามองโกลให้ได้ จุดเด่นของเกมนี้ คือ กราฟิกที่มีความสมจริงมาก ๆ เหมือนเราได้หลุดเขาไปในยุคซามุไร ใครที่คิดว่าจะซื้อดีไหมนั้น บอกเลยว่าคุ้มค่าแน่นอน

2. Marvel’s Spider: Man Miles Morales

ราคา 1,690 บาท 〜

เอาใจสาวกจากคอมมิคดังอย่าง มาเวล ที่ได้เปิดตัวยเกมฝั่ง PS4 เกมใหม่อย่าง Marvel’s Spider Man: Miles Morales เรื่องราวของสไปเดอร์แมน ยอดมนุษย์ที่จะพาคุณไปสนุกกับการต่อสู้ ซึ่งเกมนี้เป็นตัวเกมภาคต่อจากภาคก่อน เกมเมอร์ที่เป็นแฟนของสไปเดอร์แมนนไม่ควรพลาด ก็โดยเนื้อเรื่องในภาคนี้นั้น คือ เนื้อเรื่องสรุปของภาคที่แล้วที่เป็นจุดเริ่มต้นของภาคนี้ ถึงไม่ได้เล่นในภาคที่แล้วก็สามารถเบ่นและทำความเข้าใจได้เช่นเดียกวัน ซึ่งภาคนี้จะพูดถึงหนุ่มน้อย Spider-Man คนใหม่อย่าง Miles ที่กำลังปรับตัวให้เข้ากับพลังที่ได้รับ และยังต้องคอยรับมือกับเหล่าวายร้ายที่ต้องการจะปกครองมหานครนิวยอร์กอีกด้วย เราจึงต้องร่วมต่อสู้ไปกับ Miles ผ่านการควบคุมแสนละเอียดอ่อน และกราฟิกสุดตระการตาท จะช่วยเพิ่มอรรถรสในการเล่นให้คุณได้มากยิ่งขึ้น แฟน ๆ ของสไปดี้ต้องลอง

5 เกมPS4ที่มาพร้อมความสนุกและน่าเล่นในปี 2564 - Marvel's Spider: Man Miles Morales

3. SEKIRO: SHADOWS DIE TWICE

ราคา 1,790 บาท 〜

มีเกมซามูไรกันไปแล้วก็มาทำความรูจักกับเกมนินจากันบ้าง กับ SEKIRO: SHADOWS DIE TWICE เกมที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบเนื้อเรื่องสั้น ๆ ไม่ยืดเยื้อ เน้นความสนุก และความมันในเกม ซึ่งเกมนี้นั้นแม้จะมีเนื้อเรื่องที่ไม่ยาวมากมาย แต่ก็มีเนื้อเรื่องเสริมช่วยเพิ่มความสนุกอยู่เสมอ โดยตัวเกมจะพูดถึงนินจา Okami ผู้ฟื้นคืนจากความตายและจำได้เพียงว่าตนเองคือผู้คุ้มครององค์ชายผู้สืบสายเลือดมังกร หน้าที่ของเราคือต้องสืบหาความจริงไปพร้อม ๆ กับ Okami ว่าเขาตายและฟื้นกลับมาได้อย่างไร เพราะตัวเกมเพลย์จะไม่มี Mission ใด ๆ ให้ทำ เราจึงต้องเสาะหาข้อมูลและปะติดปะต่อเรื่องราวจากไอเทมต่าง ๆ ภายในเกม เป็นอีกหนึ่งเกมที่เราสามารถคาดกวังกราฟิกเขาได้แน่นอน เพราะกราฟิกของเขาสวยงาม และสมจริงมาก

เกมPS4น่าเล่น - SEKIRO: SHADOWS DIE TWICE

4. Assassin’s Creed Valhalla

ราคา 1,890 บาท 〜

กลับมาอีกครั้งกับเกมยอดนิยมที่ได้ไปทำเป็นภาพยนตร์กันมาแล้วอย่าง Assassin’s Creed Valhalla ที่ในภาคนี้เกมเขาก็มาพร้อมความสนุก และเรื่องราวที่เข้มข้นมากยิ่งขึ้น ใครที่เป็นแฟนของ Assassin’s Creed เกมนี้เป็นเกมที่คุ้มค่ากับการจ่ายมาก ๆ โดยเนื้อเรื่องของภาคนี้ คือ ผู้เล่นจะได้ถูกเชื้อเชิญเข้าสู่โลกแห่งไวกิ้ง ณ ดินแดนทางใต้ของนอร์เวย์ในอดีตหลายร้อยปีก่อน โดยมีการเชื่อมต่อเนื้อเรื่องอันเป็นบทสรุปของภาคก่อน ๆ อีกด้วย รวมถึงเกมเพลย์ที่มีการยกระดับความอลังการของกราฟิกเพิ่มขึ้น เห็นรายละเอียดของป่าเขาเขียวขจีและธารน้ำแข็งขาวโพลนอย่างชัดเจน ผู้เล่นจะต้องสวมบทบาทเป็น Eivor หนุ่มชาวไวกิ้งที่ต้องออกผจญภัยข้ามน้ำข้ามทะเลจากนอร์เวย์ไปดินแดนแห่งใหม่อย่างอังกฤษ แต่จะไปพบเจออะไรและจะฝ่าฟันโชคชะตาสำเร็จหรือไม่ ชะตาของ Eivor ก็อยู่ในมือของคุณเอง ใครที่กำลังหาเกมผจญภัย เอาตัวรอดสนุก ๆ ไม่ควรพลาด

5. Devil May Cry 5

ราคา 1,250 บาท 〜

การกลับมาอีกครั้งหลังจากห่างหายไปถึง 11 ปี Devil May Cry 5 ก็ได้กลับมาสมการรอคอยของแฟน ๆ และเหล่าเกมเมอร์อย่างมาก การกลับมาครั้งนี้ เขาก็มาพร้อมเนื้อเรื่องที่มีความเข้มข้น มีความสนุกมากยิ่งขึ้น และมีภารกิจที่ท้าทายเกมมเอร์มากยิ่งขึ้น โดยภาคนี้จะกล่าวถึงต้นไม้ยักษ์จากโลกปีศาจที่ผุดขึ้นมากลางโลกมนุษย์ด้วยฝีมือของราชาปีศาจที่ต้องการปกครองโลกทั้งหมด จึงทำให้นักล่าลูกครึ่งปีศาจอย่าง Dante บุรุษปริศนานาม V และผู้ถูกช่วงชิงแขนขวา Nero ต้องร่วมมือเพื่อช่วยกอบกู้โลกจากหายนะ ผู้เล่นจะต้องเล่นให้ผ่านในแต่ละ Mission เพื่อผ่านไปยังเนื้อเรื่องต่อ ๆ ไป อีกทั้งยังมี Secret Mission มากมายที่ทำให้เล่นได้แบบไม่มีเบื่อ ใครที่คิดถึงเกมนี้นั้นต้องลองซื้อมาเล่นดู แล้วจะพบกับความสนุกแบบคาดไม่ถึง

ปัญหาของPS4 ที่ส่งผลต่อการเล่นเกม

ถึงแม้ว่าในปี 20564 เกมจะออกมามาใหม่มากมาย พร้อมจำหน่ายแก่ผู้เล่น ให้ซื้อไปสัมผัสความสนุก ความอลังการในรูปแบบที่ทันสมัยมากขึ้น แต่ปัญหาของเกม คอนโซลตัวนี้ก็ยังมีบางจุด ที่ส่งผลต่ออรรสรถในการเล่นเกมอยู่บ้าง ถึงแม้ว่าจะเสียเงินซื้อเกมใหม่ ๆ มา ในราคาที่สูงก็ตาม นั่นก็คือ เรื่องของแสงสะท้อนจาก คอนโทรเลอร์ หรือ จอยเกมนั่นเอง สำหรับใครที่กพลังเจอปัญหาเช่นเดียวกันก็อาจจะให้เสียอารมณ์กับเกมดีๆ ไปเลยก็ได้ แต่สำหรับใครที่ยังๆไม่ซื้อเจ้าเครื่องนี้มา เราก็อยากจะแนะนำให้ไปจัด PS5 ดีกว่านะคะ ซึ่งทันสมัย และไร้ปัญหาเรื่องนี้แน่นอน

หลาย ๆ คนที่กำลังตามหาเกม PS4 สนุก ๆ ไว้เล่นแก้เบื่อนั้น ในปีนี้หลายๆ  ค่ายเกมก็ได้พัฒนาเกม และนำออกมาวางขายไว้มากมาย เพื่อให้เหล่าเกมเมอร์ได้จับจองเป็นเจ้าของกัน สำหรับใครที่อยากจะหาเกมที่สนุก น่าเล่น และมีความท้าทายมากขึ้นนั้น 5 เกมPS4ที่มาพร้อมความสนุกและน่าเล่นในปี 2564 เป็นเกมที่คุ้มค่าต่อการมีไว้ครอบครองอย่างมาก แนะนำเกมออกใหม่เพิ่มเติม เกมออกใหม่ ในเดือนมีนาคม 2022

สำหรับใครที่เป็นคอเกมมือถือ ที่กำลังมองหาเกมสนุก ๆ ที่สามารถเล่นแก้เบื่อ หรือฆ่าเวลาได้ดีนั้น นอกจากเกมที่ต้องใช้เวลานานในการเล่นอย่างเกมที่กล่าวมา หรือหลาย ๆ เกม เกมจับคู่ภาพ เป็นเกมที่สามารถเล่นได้สนุก ๆ โดยไม่ต้องใช้เวลามาก แถมในปัจจุบันก็ยังมีให้เลือกเล่นเพิ่มมากขึ้น 6 เกมจับคู่ภาพยอดนิยม ที่โหลดได้ในมือถือ ที่คุณสามารถเลือกเล่นฆ่าเวลาได้แบบสนุก ๆ