ช่วงโควิด-19 แบบนี้ หลาย  ๆ คนที่กำลังกักตัวอยู่บ้านน่าจะเริ่มเบื่อ ๆ กันบ้างแล้ว ใครที่กำลังมองหาเกมมือถือฟรีแนวใหม่ที่เล่นสบาย ๆ แต่มีความสนุก ลองมาเล่น เกมสายไอดอล กันดูเหมาะกับคนที่ชอบเกมแนววางแผน บริหารจัดการ โดยเฉพาะเหล่าแฟนคลับไอดอลน่าจะชอบเกมแนวนี้ รวม 5 เกมมือถือสายไอดอลที่น่าเล่นในปี 2021 เป็นเกมที่มาพร้อมความสนุก ความท้าทาย อีกทั้งยังได้รับความนิยมอย่างมาก และจำลองอุตสาหกรรมทางด้านนี้ได้สมจริงมาก ๆ

รวม 5 เกมมือถือสายไอดอลที่น่าเล่นในปี 2021

1. Girl Group Inc: เลิฟ เคป๊อป ไอดอล (offline game)

เกมไอดอลน่าเล่นปี 2021 เกมแรก เป็นเกมสำหรับคนที่ชื่นชอบการจัดการบริหาร ใครที่อยากจะลองเล่นเกมสายไอดอลที่ต้องใช้ความคิด การบริหาร การตัดสินใจ ซึ่งเกมนี้ผู้เล่นจะเป็นมากกว่าผู้จัดการ Girl Group Inc: เลิฟ เคป๊อป ไอดอล (offline game) เป็นเกมจำลองสถานการณ์ที่ผู้เล่นจะสวมบทบาทเป็น CEO ของบริษัทไอดอลขนาดเล็กแห่งหนึ่งที่ใกล้จะล้มละลาย ต้องยกระดับไอดอลของบริษัทให้เป็นดาวเด่น ไอดอลสามารถกลายเป็นซุปเปอร์สตาร์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก ด้วยการค้นหาผู้มีความสามารถบนท้องถนนและติดตามหาเด็กฝึกมากมาย  ฝึกไอดอลให้มีทักษะที่หลากหลาย รวมไปถึงการบริหารต่าง  ๆ ที่จะเพิ่มกำไรให้บริษัท อย่างการสร้างเกิร์ลกรุ๊ปยอดนิยม และจัดการยอดขายอัลบั้ม สินค้า และตั๋วคอนเสิร์ต หรือเข้าร่วมออดิชั่นต่าง ๆ ชื่อเสียงของบริษัทจะเพิ่มขึ้น เมื่อได้รับรางวัลจากงานปลายปี สร้างยูนิตต่าง  ๆ และขยายออกไปยังต่างประเทศเพื่อออกอัลบั้ม หรือทัวร์คอนเสิร์ตรอบโลก บอกเลยว่าเป็นเกมที่น่าสนุกมาก  ๆเหมาะสำหรับใครที่อยากจะลองเป็นเจ้าของค่ายเพลงสุด ๆ เรียกได้ว่าเป็นเกมสายไอดอลที่ดีและน่าติดตามาก ๆ

รวม 5 เกมมือถือสายไอดอลที่น่าเล่นในปี 2021 - Girl Group Inc: เลิฟ เคป๊อป ไอดอล (offline game)

2. K-POP Idol Producer

เอาใจสายยไอดอลเกาหลีอีกเกม เกมนี้จะให้ผู้เล่นได้ลองเป็นทุกอย่างในบริษัททั้ง  โปรดิวเซอร์ และจัดการบริษัทด้วยตัวเอง เป็นเกมที่ได้รับความนิยมมาก ๆ K-POP Idol Producer เกมดูแลและสร้างไอดอลในบริษัทให้มีชื่อเสียงระดับโลก ด้วยการเลือกเด็กฝึกที่มีความสามารถและสร้างกลุ่มไอดอล อีกทั้งยังสามารถฝึกฝนและกำหนดบทบาทต่าง ๆ ให้กับเหล่าไอดอลของเราได้ เช่น นักร้องนำ แร็ปเปอร์ นักเต้น ลีดเดอร์ และเซ็นเตอร์ ดูแลทุกขั้นตอนจากคอนเซปต์อัลบั้มสู่คอสตูมบนเวที แต่งตัว ผลิตอัลบั้ม และเดบิวต์ เพิ่มความนิยมด้วยตารางและโปรโมชั่นต่าง ๆ การได้รับความนิยมมากขึ้นจะทำให้ไอดอลมีตารางงานมากขึ้น ท้าทายตัวเองให้ติดอันดับชาร์ตออกอัลบั้ม ฝึกไอดอล ลุ้นรางวัลส่งท้ายปี ถือแป็ฯเกมที่จำลองการบริหารค่ายเพลงของเกาหลีได้ดีจริง  ๆใครที่อยากจะลองเป็นคนดูแลไอดอลในทุกขั้นตอนก็สามารถโหลดมาเล่นได้เลย

เกมมือถือสายไอดอล - K-POP Idol Producer

3. Boy Band : K-POP IDOL

เป็นเกมที่คล้ายกับเกมแรก แต่ในเกมนี้ผู้เล่นจะต้องดูแลไอดอลบอยแบรนด์ให้มีชื่อเสียง เป็นเกมที่จำลองการดูแล และบริหารค่ายเพลงไว้อย่างดีกับ BOY Group Inc : Love idol Agency  เกมแสนสนุกที่มาพร้อมกับกราฟิกที่สวยงาม เป็นเกมจำลองสถานการณ์ที่ผู้เล่นต้องสวมบทบาทเป็น CEO ของบริษัทที่ใกล้จะล้มละลาย ดูแลจัดการไอดอล พร้อมทั้งเปิดเผยศักยภาพที่ซ่อนอยู่ของไอดอล และยกระดับไอดอลของบริษัทให้เป็นดารา  ซึ่งทั้งหมดขึ้นอยู่กับทักษะในระบบการจัดการ ที่จะทำให้ไอดอลสามารถกลายเป็นซุปเปอร์สตาร์ที่โด่งดังไปทั่วโลกหรือหายตัวไปในทะเลของไอดอลโดยไร้คำพูด โดยการค้นหาเด็กฝึกตามท้องถนน ฝึกฝนไอดอลของคุณในทักษะที่หลากหลาย จากนั้นสร้างกลุ่มบอยแบรนด์ ที่ได้รับความนิยม และจัดการการขายอัลบั้ม สินค้า และตั๋วคอนเสิร์ต หรือเข้าร่วมการออดิชั่นต่าง ๆ ซึ่งผู้เล่นจะต้องเพิ่มกำไรให้บริษัท และต้องโปรโมทไอดอลของตัวเองให้มีชื่อเสียงระดับโลก เป็นเกมที่ผู้เล่นจะได้จัดการปัญหาต่าง ๆ ในบริษัทและวางแผนการโปรโมทต่าง ๆ ใครที่ชอบการเล่นเกมแนวนี้ไม่ควรพลาด

รวม 5 เกมมือถือสายไอดอลที่น่าเล่นในปี 2021 - Boy Band : K-POP IDOL

4. Idol Stage

เกมไอดอลที่น่าเล่น 2021 ที่ได้รับความนิยมมาก ๆ อีกเกมก็ คือ Idol Stage เป็นเกมที่เหมาะสำหรับใครที่ชอบการจัดการ การวางแผน และการบริหารค่ายเพลง ต้องโหลดเก็บไว้เลย เกมนี้จะต้องคัดเลือกศิลปินที่มีบุคลิกหลากหลาย และฝึกฝนศิลปิน เพื่อนำมาเป็นศิลปินที่มีชื่อเสียงในบริษัท  ด้วยการวางแผนดึงดูดแฟน ๆ ผ่านกิจกรรมความบันเทิง หลังจากคัดเลือกศิลปินหลายคนแล้ว สามารถรวบรวมพวกเขาและสร้างกลุ่ม เพื่อออกอัลบั้ม สามารถขยายบริษัทบันเทิงด้วยเงินที่ได้รับจากกิจกรรมของศิลปิน เมื่อศิลปินได้รับการฝึกฝนอย่างเต็มที่แล้ว เขาสามารถต่อสัญญาได้ การทำสัญญาใหม่จะเปลี่ยนรูปลักษณ์ของคุณและเพิ่มความสามารถของศิลปินของคุณ เรียกได้ว่าเป็นเกมที่มีความสมจริงมาก ๆ ในการทำค่ายเพลง เป็นเกมที่สามารถเล่นได้เรื่อย ๆ ไม่มีเบื่อ

เกมมือถือสายไอดอล - Idol Stage

5. มันธ์ลีไอดอล

เกมสุดท้ายกับเกมไอดอลน่าเล่นในปีนี้ เป็นเกมบริหารค่ายเพลงที่มีผู้เข้าเล่นจำนวนมากนั่น คือ มันธ์ลีไอดอล เป็นเกมที่มีกราฟิกที่เป็นเอกลักษณ์มาก ๆ อีกทั้งยังมาพร้อมความสนุก มันธ์ลีไอดอล เป็นเกมบริหารค่ายเพลงขนาดเล็กให้กลายเป็นค่ายเพลงใหญ่ระดับโลก ผู้เล่นคือ “บอส” ผู้เลือกปั้นศิลปินบอยแบนด์หรือเกิร์ลกรุ๊ปเพื่อสร้างรายได้ให้กับค่าย โดยระยะเวลาสัญญาขั้นพื้นฐานของไอดอลคือ 5 ปี ผู้เล่นจะต้องทำให้พวกเขากลายเป็นไอดอลที่โด่งดังให้ได้ ด้วยการเข้าห้องอัดและผลิตอัลบั้ม

เกมนี้ผู้เล่นจะได้วางแผนในการทำเพลงของไอดอลด้วย ถ้าเลือกธีมที่เป็นที่ชื่นชอบของทุกคน ทั้งยอดขาย ยอดสตรีมเพลง และยอดรับชมในยูทูปจะเพิ่มขึ้น แน่นอนว่าแฟนคลับจะซื้ออัลบั้มกันเป็นจำนวนมาก และเพิ่มความนิยมโดยการออกงานตามตารางงาน และเพิ่มเพิ่มความโด่งดังของไปดอลให้มีงานที่หลากหลาย รวมไปถึง การจัดเวิล์ดทัวร์ ที่เหล่าไอดอลใฝ่ฝัน เรียกได้ว่าเป็นเกมที่มีระบบสมจริงมาก ๆ อีกทั้งเหล่าแฟนคลับก็จะมีแท่งไฟไว้โบกในคอนเสิร์ตอีกด้วย ใครที่อยากจะลองสัมผัสกับประสบการณ์เกมไอดอลที่มีความสนุกก็ต้องลองเกมนี้

เกมมือถือสายไอดอล - มันธ์ลีไอดอล

เกมมือถือในปัจจุบันนั้นมีการออกแบบมาอย่างหลากหลาย เกมสายไอดอล ก็เป็นเกมที่ได้รับความนิยมมาก  ๆเช่นเดียวกัน เกมที่เรานำมาแนะนำนั้นเป็นเกมที่เน้นไปที่การจัดการ บริการ ดูแลบริษัท และดูแลไอดอลให้มีชื่อเสียง และทำกำไรให้บริษัท ซึ่ง รวม 5 เกมมือถือสายไอดอลที่น่าเล่นในปี 2021 เป็นเกมที่ได้รับความนิยมในตอนนี้ และยังเป็นเกมที่เหมาะสำหรับคนที่อยากจะลองสร้างไอดอลของตัวเอง

สำหรับเกมเมอร์คนไหนที่อยากจะลองเล่นเกมแนวอื่น ๆ นั้น เกมแนว MMORPG ก็เป็นแนวเกมที่น่าสนใจ มีความสนุก และได้รับความนิยมสุด ๆ จนมีให้เลือกเล่นหลากหลายเกมในปัจจุบัน แนะนำ 6 เกม MMORPG ที่มาแรงในปี 2021 เป็นเกมมือถือที่มาแรง และมีความสนุก เหมาะกับการเล่นแก้เบื่อในช่วงกักตัว

นอกจากเกมมือถือจะมีความสนุกมาก ๆ แล้วนั้น ก่อนที่จะได้พัฒนามาเป็นเกมมือถือ เหล่าเกมเมอร์ก็คงจะเคยเล่นเกมผ่านทั้ง PC และเครื่องเล่นเกมสุดฮิตอย่าง Nintendo ที่ได้รับความนิยมแบบสุด ๆ อยู่มาทุกยุค ทุกสมัย 8 เครื่องเล่นเกมพกพาจากค่าย Nintendo ที่ควรมี รวมเครื่องเล่นเกมที่มีมานานของ Nintendo ที่ใช้เล่นเกมตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน หากเกมเมอร์คนไหนชื่นชอบก็สามารถไปลองหากันได้